Header Car Icon

Miễn phí vận chuyển với đơn hàng có giá trị trên 1.000.000 VND

Công Ty Sao Mai
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ SẢN XUẤT SAO MAI
NHẬN MAY QUẦN ÁO ĐỒNG PHỤC THEO YÊU CẦU
Địa chỉ: 192/33/7 PHÚ THỌ HÒA, P. PHÚ THỌ HÒA, Q. TÂN PHÚ

7 lỗi thường gặp khi in logo lên áo đồng phục

Đăng bởi congtysaomai, Bình luận (0)

Những năm gần đây xu hướng in áo đồng phục đang ngày càng phát triển và được nhiều các đơn vị, cá nhân muốn làm nổi bật thương hiệu, logo của mình nên họ đã chọn cách in áo đồng phục. Logo là một chi tiết rất nhỏ nhưng nó có ý nghĩa rất quan trọng và được nhiều người quan tâm. Vậy in logo thường gặp những lỗi nào? Chúng ta cùng tìm hiểu 7 lỗi khi in logo lên áo đồng phục trong bài viết này nhé!

In logo lên áo là gì?

In logo lên áo là quá trình sử dụng mực in dựa vào các thiết bị máy móc để in logo, hình ảnh lên trên áo với quy mô nhỏ và lớn với thời gian nhanh chóng và giá thành rẻ.

các lỗi khi in logo lên áo đồng phục

7 lỗi thường gặp khi in logo lên áo đồng phục

Trong quá trình in logo trên áo không phải lúc nào chúng ta cũng cho ra những sản phẩm in đẹp mắt và đúng mẫu mã. Đôi khi cúng có những sai sót trong quá trình in logo và 7 lỗi thường gặp khi in logo lên áo đồng phục như sau:

Về tỷ lệ logo

Thông thường các logo của các đơn vị, công thường có những kích thước, quy chuẩn tiêu chuẩn riêng để logo của họ được hiện diện rõ ràng nhất. Có kích thước chuẩn trên từng bộ đồng phục sẽ làm cho hình ảnh, kích thước và màu sắc trên áo được đều đẹp. Vì vậy khi bạn thuê đơn vị in logo đồng phục tuyệt đối bảo họ giữ nguyên tỷ lệ, kích thước logo để không gây ảnh hưởng đến việc nhận diện logo thương hiệu.

Phải giữ nguyên tỷ lệ logo trên áo để không làm ảnh hưởng đến thương hiệu

Lỗi về màu sắc của logo

Mỗi một đơn vị, công ty đều có những màu sắc logo riêng của họ, những màu sắc đó thường sẽ phù hợp với bản mệnh của người chủ công ty hoặc theo ý nghĩa phong thủy. Chính vì vậy khi thuê in logo trên áo đồng phục bạn phải dặn kỹ đơn vị in ấn giữ nguyên màu sắc logo để đảm bảo màu sắc nổi bật riêng của từng đơn vị, công ty.

>>> Xem thêm: Một vài lưu ý khi in logo lên đồng phục chuẩn nhất 2021 mà bạn cần phải biết.

Lỗi màu logo phải phù hợp với màu nền áo

Rất nhiều doanh nghiệp khi thuê in logo đồng phục gặp phải vấn đề logo in trên áo không ra đúng màu mực nền áo. Lý do chính là chất liệu vải không tốt và kỹ thuật in không tương thích. Mỗi một loại vải khác nhau sẽ có các kỹ thuật in khác nhau, nên khi chọn chất liệu vải bạn phải hỏi kỹ đơn vị in logo in trên nền chất liệu vải này thì công nghệ in như nào sẽ cho ra hình ảnh logo đẹp nhất.

Logo phải phù hợp mới màu sắc nền áo để có thể làm nổi bật được logo

Logo đặt sai mặt áo

Việc in logo sai mặt áo là lỗi khá phổ biến và thường gặp. Lỗi này thường có 2 lý do để giải thích. Một là loại vải in logo không có sự khác biệt về 2 mặt nên khi in người in không chú ý đến mặt in logo của vải. Hai là với những đơn hàng có số lượng lớn và cần gấp thì đơn vị in logo sẽ làm không cẩn thận, cẩu thả để đáp ứng thời gian tiến độ hợp đồng. 

In sai mặt áo đồng phục sẽ làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ, chất lượng của áo và còn làm ảnh hưởng đến thời gian, chi phí in logo đồng phục. Vì vậy khi nhận áo, các đơn vị công ty nên lưu ý các cán bộ công nhân viên kiểm tra kỹ càng nếu có gì sai sót kịp thời báo với đơn vị may in chỉnh sửa kịp thời.

Về vị trí chuẩn khi in logo trên ngực áo

Sai vị trí in logo trên áo thường những người chuyên về thời trang sẽ dễ dàng nhận ra, còn những người không chuyên thì họ sẽ không nhận ra. Việc in sai vị trí logo không những ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến sự chuyên nghiệp của mỗi công ty, doanh nghiệp.

Vị trí chuẩn khi in logo phần trước của áo chính là vị trí chính giữa của khoảng cách từ trụ áo đến nách áo, khoảng cách từ trên vai áo xuống khoảng 18- 20cm. Điểm giao nhau giữa các vị trí chính là điểm chuẩn để in logo.

Về kích thước logo

Có một kích thước tiêu chuẩn chung đã trở thành quy ước chuẩn cho các đơn vị nhận in logo đó là: Kích thước logo trên ngực áo dao động từ 3cm- 10cm, logo phía sau lưng áo kích thước từ 15cm- 25cm. Tùy vào hình dạng logo của mỗi doanh nghiệp mà có thể chỉnh sao cho kích thước phù hợp. 

Nếu muốn biết kích thước nào là chuẩn, là phù hợp thì các đơn vị nhận in logo nên in logo ra giấy trước rồi đặt lên áo xem có phù hợp kích thước không, không hợp thì ta làm lại đến khi nào có kích thước đẹp nhất và phù hợp nhất thì thôi. Khi đã có kích thước phù hợp thì mới tiến hành in logo hàng loạt trên áo.

>>> Bạn có muốn biết thêm về sự khác nhau giữa việc thêu và in logo là gì không?

Logo bị phai màu

Lỗi phai màu mực in trên áo là lỗi mà ta có thể dùng mắt thường dễ dàng nhận ra. Lỗi này có thể do nhà sản xuất hoặc có thể do người sử dụng dùng sau một thời gian sẽ bị phai màu. 

Nên xử lý chất liệu vải trước khi in để cho ra chất lượng màu sắc đẹp nhất

Màu mực phai từ nhà sản xuất thường do chất liệu mực in, chỉ thêu thấp hoặc do xử lý chất liệu vải không đúng cách với các hóa chất tẩy rửa mạnh. Nên khi màu mực in logo trên áo bị phai sẽ làm cho chiếc áo bị xấu, mất mỹ quan cho người nhìn.

Lời kết

Hy vọng với những gì mà Sao Mai chia sẻ về 7 lỗi khi in logo lên áo đồng phục trên sẽ giúp bạn bạn sẽ nắm chắc được các lỗi khi in logo đồng phục. Nhờ vào đó mà bạn có thể tránh được các lỗi trên và cho ra những sản phẩm in logo đồng phục đẹp mắt và chất lượng nhất.

DANH MỤC BÀI VIẾT

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Nhận báo giá