Header Car Icon

Miễn phí vận chuyển với đơn hàng có giá trị trên 1.000.000 VND

Công Ty Sao Mai
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ SẢN XUẤT SAO MAI
NHẬN MAY QUẦN ÁO ĐỒNG PHỤC THEO YÊU CẦU
Địa chỉ: 192/33/7 PHÚ THỌ HÒA, P. PHÚ THỌ HÒA, Q. TÂN PHÚ

Kinh nghiệm chọn đồng phục bảo hộ phù hợp cho từng ngành nghề

Đăng bởi congtysaomai, Bình luận (0)

Hiện nay những bộ đồng phục bảo hộ luôn được các ngành nghề rất chú trọng. Tuy nhiên trong mỗi ngành nghề sẽ có những yêu cầu và đặc thù riêng. Để có thể đảm bảo được tính thuận tiện trong công việc cũng như phù hợp với tính chất của mỗi công việc. Hãy cùng Sao Mai chúng tôi đi tìm hiểu về kinh nghiệm chọn đồng phục bảo hộ phù hợp với từng ngành nghề, dưới bài viết này.

Một số tiêu chí khi chọn đồng phục bảo hộ

Trong bất kỳ một ngành công nghiệp nào những công nhân trong ngành thường sẽ phải đối mặt với một số nguy hại như hoặc một số chất có thể ảnh hưởng tới sức khỏe. Bởi vậy những bộ quần áo bảo hộ có chất lượng là một điều rất cần thiết. Hơn nữa những bộ đồ bảo hộ cần được thiết kế một cách chuyên biệt. Dưới đây là một số tiêu chí khi chọn đồng phục bảo hộ.

Những bộ bảo hộ cần được thiết kế một cách chuyên biệt

Chất liệu của đồng phục bảo hộ

Dựa vào từng ngành nghề khác nhau những bộ bảo hộ sẽ có chất liệu khác nhau. Bên cạnh đó chúng thường có chất liệu là vải kaki hoặc pang rim để chống nắng và có tác dụng cách điện rất tốt. Ngoài ra người ta còn sử dụng chất vải bò, vải thô cho những người thợ hàn bởi có khả năng chống cháy tốt hơn. Chất liệu chính là một trong những yếu tố rất quan trọng trong việc sản xuất đồ bảo hộ.

>>> Click để biết thêm: Ý nghĩa của từng đồng phục bảo hộ bạn nhé!

Màu sắc của bộ đồ

Nếu nói về kinh nghiệm chọn đồng phục bảo hộ thì không thể nào không nhắc đến vấn đề màu sắc của bộ đồ. Màu sắc của những đồ bảo hộ sẽ được dựa vào đặc thù của môi trường làm việc. Điều này giúp chúng ta nhận biết các ngành nghề một cách dễ dàng hơn. Như màu vàng chính màu đồng phục bảo hộ của những chú thợ điện hoặc công nhân môi trường. Đồng thời màu sắc này có ý nghĩa cảnh báo sự nguy hiểm giúp họ nổi bật giữa một đám đông, để tránh va chạm.

Những màu nhẹ như xanh dương, xám,… Đây là những màu thường dùng để sản xuất những bộ bảo hộ cho công nhận là trong ngành công nghiệp nhẹ như xây dựng, thợ mộc. Hơn nữa màu sắc này sẽ tạo cảm giác nhẹ nhàng cũng như thoải mái cho người mặc.

Kiểu dáng của đồng phục bảo hộ

Kiểu dáng của những bộ đồ

Trong những ngành công nghiệp, những công nhân thường sẽ phải vận động rất nhiều cũng như phải đối mặt với một số hóa chất và những khí thải độc hại. Bởi vậy việc thiết kế những bộ đồ đồng phục có kiểu dáng phù hợp là một điều rất quan trọng để tạo ra giác thoải mái và dễ dàng di chuyển trong quá trình làm việc.

Kinh nghiệm chọn đồng phục bảo hộ phù hợp với từng ngành nghề

Để có thể chọn lựa những bộ đồng phục bảo hộ phù hợp nhất, bạn nên phân loại ngành nghề. Dưới đây là những kinh nghiệm chọn đồng phục bảo hộ phù hợp với từng ngành nghề, cụ thể như sau:

Mỗi một ngành nghề khác nhau sẽ có đồ bảo hộ khác nhau

Đồ bảo hộ cho ngành điện lực

Trang phục bảo hộ của thợ điện thường gồm có quần áo bảo hộ, kính bảo hộ lao động, nón cách điện, ủng và găng tay bảo bộ, dây an toàn trên cao cùng với guốc leo cao. Đây chính là những đặc trưng riêng của đồng phục bảo hộ cũng như thường được làm bằng những vải sợi carbon chống tĩnh điện. Từ đó giúp bảo vệ những thợ điện có thể tránh được những nguy hiểm từ điện áp.

Đồ bảo hộ cho ngành xây dựng

Quần áo đồ bảo hộ xây dựng sẽ bao gồm quần áo bảo hộ, giày và ủng bảo hộ cũng như cần phải có găng tay và áo mưa choàng. Hơn nữa đồ bảo hộ cho ngành này thường có chất liệu là kali hoặc pang pin. Từ đó giúp bảo vệ những công nhân ngành xây dựng tránh được những bụi bẩn cũng như chống nắng. Đồng thời giảm thiểu các tác động ma sát từ những vật liệu nặng.

Đồ bảo hộ cho ngành cơ khí

Đối với ngành cơ khí những bộ đồ bảo hộ sẽ bao gồm áo jacket, nón có kính che mặt, quần bảo hộ lao động và mặt nạ phòng độc cũng như cần có ủng cao su, giày, ống tay hàn và găng tay da hàn dài chuyên dụng. Đồng thời những những bộ bảo hộ cho ngành này thường có vải thô hoặc jeans. Nhằm chống cháy cũng như bảo vệ các công nhân tránh khỏi những tia lửa điện, đặc biệt là mặt của công nhân.

Những đồ bảo hộ cần có chất liệu tương ứng với tính chất của công việc

Đồ bảo hộ cho ngành mộc

Đồ bảo hộ cho những công nhân ngành mộc sẽ bảo gồm quần áo bảo hộ lao động, kính và mũ bảo hộ, giày bảo hộ, găng tay vải và cao su. Đồng thời cần phải có đệm vai bốc vác, áo mưa choàng, ủng và mặt nạ phòng độc. Hơn nữa đồ bảo vệ cần phải là có chất liệu vài là kaki và pang rim.

>>>Bạn có thể nhớ thêm 1 vài lưu ý khi đặt may đồng phục bảo hộ hiện nay nhé!

Đồ bảo hộ cho ngành vệ sinh môi trường

Đối với ngành vệ sinh môi trường đồ bảo hộ cần có quần áo bảo hộ, mũ bảo hộ, áp giáp phản quang. Hơn nữa cũng cần phải có ủng cao su, bao tay vải và bao tay cao su. Đồng thời đồ bảo hộ cho ngành này cần phải làm từ Folk, pang rin và kaki. Từ đó giúp họ nổi bật trên đường phố giúp tránh được các sự cố gây tai nạn cũng như tạo cảm giác thoải mái và dễ dàng hoạt động.

đồng phục bảo hộ ngành vệ sinh môi trường

Đồng phục bảo hộ ngành vệ sinh môi trường

Lời kết

Bài viết trên là thông tin về những kinh nghiệm chọn đồng phục bảo hộ phù hợp cho từng ngành nghề. Hy vọng đã mang lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích trong lĩnh vực này. Hay truy cập vào trang web https://saomaifashion.vn/  để được biết thêm nhiều thông tin  thú vị khác.

DANH MỤC BÀI VIẾT

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Nhận báo giá