Header Car Icon

Miễn phí vận chuyển với đơn hàng có giá trị trên 1.000.000 VND

Công Ty Sao Mai
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ SẢN XUẤT SAO MAI
NHẬN MAY QUẦN ÁO ĐỒNG PHỤC THEO YÊU CẦU
Địa chỉ: 192/33/7 PHÚ THỌ HÒA, P. PHÚ THỌ HÒA, Q. TÂN PHÚ

Đồng phục bảo hộ và ý nghĩa của đồng phục bảo hộ lao động?

Đăng bởi congtysaomai, Bình luận (0)

Ngày nay, khái niệm đồng phục bảo hộ lao động đã trở thành một trong những khái niệm quen thuộc với gần như tất cả các nhà máy, khu chế xuất, xí nghiệp... .Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều hiểu về đồng phục bảo hộ lao động là gì cũng như cũng như ý nghĩa đồng phục bảo hộ lao động này. Chính vì vậy, trong bài viết hôm nay, Sao Mai sẽ chia sẻ cùng bạn.

Đồng phục bảo hộ lao động và ý nghĩa đồng phục bảo hộ lao động

Đồng phục bảo hộ lao động là gì? 

Đồng phục bảo hộ lao động là một khái niệm chung dành chỉ các loại trang phục dành riêng cho người lao động làm việc trong các lĩnh vực đặc thù, dễ gặp nguy hiểm. Có thể tới một số ngành nghề như: hầm mỏ, y tế, môi trường, hóa chất, cơ khí,… 

Theo tiêu chuẩn của một bộ đồng phục bảo hộ lao động sẽ gồm: quần, áo, mũ bảo hộ, khẩu trang chuyên dụng, găng tay, ủng.

>>>Click để biết thêm: lý do tại sao nên may áo đồng phục tại sao mai bạn nhé!

 

Đồng phục bảo hộ lao động là trang phục không thể thiếu của những người lao động, nhất là người lao động trong các ngành đặc thù

Với thiết kế đặc biệt, các loại đồng phục bảo hộ lao động có giúp hạn chế nguy cơ tác động xấu tới người lao động. Như: tránh các hóa chất độc hại, tránh các tai nạn trong khi lao động… . Chính vì vậy, đồng phục bảo hộ lao động ngày càng được quan tâm chú trọng, thậm chí, ở nhiều doanh nghiệp, đây là một trong những yêu cầu không thể thiếu đối với người lao động.

Ý nghĩa của đồng phục bảo hộ lao động

Đồng phục bảo hộ lao động có tác dụng thiết thực, trực tiếp đối với sự an toàn của người lao động và có ý nghĩa to lớn đối với hình ảnh. Sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp sử dụng lao động. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ý nghĩa của đồng phục bảo hộ này đối với công nhân và doanh nghiệp để hiểu rõ hơn những điều đó nhé!

Ý nghĩa đối với công nhân

Đồng phục bảo hộ lao động có tác dụng bảo vệ đối với công nhân - những người trực tiếp tham gia các hoạt động sản xuất. Cụ thể, đồ bảo hộ lao động giúp công nhân tránh được bụi bặm, những vấn đề về thời tiết, hóa chất, vật liệu nguy hiểm… .Nhằm bảo vệ thân thể, sức khỏe của họ.

Khi được trang bị đồng phục bảo hộ lao động một cách chuyên nghiệp, chính những người công nhân cũng sẽ cảm thấy được quan tâm, chăm sóc, từ đó ý thức được trách nhiệm của mình, lao động hiệu quả hơn.

Đồng phục bảo hộ giúp đảm bảo an toàn cho người lao động

Ý nghĩa của đồng phục bảo hộ lao động đối với doanh nghiệp

Giúp tăng uy tín của doanh nghiệp

Việc trang bị đồng phục bảo hộ lao động cho thấy rõ quan điểm của một doanh nghiệp, của người đứng đầu. Nó cho thấy tầm nhìn và khả năng phát triển lâu dài, hướng tới sự chuyên nghiệp. Đồng thời, với việc đầu tư, chú trọng về đồng phục bảo hộ lao động, doanh nghiệp sẽ cho thấy sự tuân thủ của mình đối với luật an toàn lao động, để lại ấn tượng tốt đối với khách hàng, đối tác, cơ quan quản lý nhà nước.

Việc đầu tư chú trọng vấn đề bảo hộ lao động cũng giúp doanh nghiệp tạo được sự tin tưởng đối với người lao động, từ đó có thể tăng hiệu quả hoạt động sản xuất, kinh doanh hơn nữa.

Giúp xây dựng và quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp

Đầu tư vào đồng phục bảo hộ lao động là cách hữu hiệu để các doanh nghiệp có thể xây dựng và quảng bá hình ảnh của mình đối với bên ngoài. Thông thường, hầu hết các sản phẩm đồng phục bảo hộ đều được in logo của doanh nghiệp, qua đó quảng bá và đưa hình ảnh của doanh nghiệp tới gần hơn mọi người.

>>>Mách bạn địa chỉ may đồng phục giá rẻ uy tín nhất tại hcm ngày nay.

Đồng phục bảo hộ lao động góp phần mang hình ảnh, thương hiệu đến gần hơn với khách hàng

Cần lưu ý gì khi doanh nghiệp chọn lựa đồng phục bảo hộ lao động?

Đồng phục bảo hộ lao động là trang phục nhằm đảm bảo sự an toàn cho người lao động trong quá trình hoạt động sản xuất. Chính vì vậy, khi chọn lựa đồng phục này, doanh nghiệp cũng cần lưu ý một số vấn đề quan trọng dưới đây để đảm bảo khả năng bảo vệ sức khỏe, thân thể đối với người lao động.

Về chất liệu của đồng phục bảo hộ 

Với hầu hết các loại đồng phục bảo hộ đều cần đảm bảo về chất liệu vải thấm hút mồ hôi tốt, mặc thoải mái. Tuy nhiên, đối với một số ngành đặc thù, chất liệu vải may đồng phục bảo hộ sẽ có quy định riêng để đảm bảo độ an toàn cho người sử dụng. Ví dụ, đối với một số ngành đặc thù, luôn ẩn chứa nhiều nguy hiểm như: luyện kim, hóa chất,... thì chất liệu vải càng phải đảm bảo thấm hút mồ hôi tốt, chống cháy, dày dặn nhưng không gây nóng...

Về các phụ kiện khác trong bộ đồ bảo hộ lao động

Mũ bảo hộ: Chất liệu cần nhẹ nhưng chắc chắn, có khả năng chống nứt vỡ, độ bền cao. Đối với các mũ bảo hộ lao động sử dụng cho ngành đặc thù như: xây dựng, điện lực… càng cần phải chú ý hơn.

Khẩu trang chuyên dụng: Đa phần khẩu trang cần đảm bảo khả năng ngăn ngừa vi khuẩn, chống độc tốt, nhất là với khẩu trang dùng cho người làm trong ngành hóa dầu, trong phòng thí nghiệm.

Ủng bảo hộ: Chất liệu cho ủng bảo hộ phải là cao su nguyên chất, chống cháy tốt. Bên cạnh đó, bạn cũng cần đảm bảo chất liệu không gây ra một số vấn đề về kích ứng gây dị ứng trên da...

Đồng phục bảo hộ là một trong những loại trang phục rất quan trọng đối với công nhân và các doanh nghiệp sử dụng lao động. Chính vì vậy, khi chọn lựa loại đồng phục này, các doanh nghiệp cần nghiên cứu kỹ về chất lượng của sản phẩm thông qua việc tìm hiểu kỹ về đơn vị cung cấp dịch vụ.

DANH MỤC BÀI VIẾT

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Nhận báo giá