Header Car Icon

Miễn phí vận chuyển với đơn hàng có giá trị trên 1.000.000 VND

Công Ty Sao Mai
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ SẢN XUẤT SAO MAI
NHẬN MAY QUẦN ÁO ĐỒNG PHỤC THEO YÊU CẦU
Địa chỉ: 192/33/7 PHÚ THỌ HÒA, P. PHÚ THỌ HÒA, Q. TÂN PHÚ

Cách kiểm tra chất lượng in ấn trên áo thun đồng phục mới

Đăng bởi congtysaomai, Bình luận (0)

Chất liệu vải, thiết kế và mực in… là các yếu tố chính tạo nên một chiếc áo thun đồng phục chất lượng. Trong đó, mực in tốt làm nên một chiếc áo đồng phục đẹp. Vậy làm thế nào để kiểm tra chất lượng in ấn trên áo thun đồng phục mới?. Mời các bạn cùng Sao Mai Fashion tham khảo qua bài viết dưới đây để có ngay cách kiểm tra chất lượng in ấn trên áo thun đồng phục mới nhé!

Cách kiểm tra chất lượng in ấn trên áo thun đồng phục

1. Các loại mực in áo thun đồng phục phổ biến

Trước khi tìm cách kiểm tra chất lượng in ấn trên áo thun đồng phục mới, các bạn cần biết được những loại mực nào được sử dụng khi in áo. Dưới đây là danh sách 5 loại mực in áo thun đồng phục phổ biến nhất.

1.1. Mực in gốc nước

Loại mực in này có tên tiếng Anh là water-based ink và được gọi tắt là mực nước. Đặc điểm của loại mực in này là dễ hòa tan trong nước ở nhiệt độ 50 – 60 độ C. Tuy nhiên, khả năng hòa tan của nó ở nhiệt độ dưới 25 độ C khá kém.

Mực nước được dùng phổ biến khi in trên các chất liệu như bông, lụa, gai, đay, chiếu cói, gỗ, mây tre… Khả năng bám của loại mực in này kém hơn so với mực in dầu. Tuy nhiên, chúng khá thân thiện với môi trường. Với loại mực in này, bạn chỉ cần để khô tự nhiên mà không cần đến bước xử lý rườm rà.

>>> Bỏ túi ngay cách chọn áo thun đồng phục chuẩn nhất 2020.

1.2 Mực in gốc dầu

Nguồn gốc của loại mực in này là từ gốc dầu mỏ. Vì thế, mùi dầu là đặc trưng của loại mực in này. Tùy từng loại sẽ có mức độ mùi nặng hay nhẹ khác nhau.

Khả năng bám vào áo thun của mực in gốc dầu tốt hơn so với mực nước. Tuy nhiên, nó lại độc hại hơn. Các mức độ độc hại này được chia theo các tiêu chuẩn khác nhau của từng nước. Tuy nhiên, loại mực in này được phân chi theo các cấp độ độc hại phổ biến như:

- Loại không có chì

- Loại không có kim loại nặng

- Loại không có Phthalate

- Loại không Formaldehyde…

1.3 Mực UV

Đặc điểm của loại mực in này là khá năm bám cực tốt. Nó có thể in được nhiều chất liệu khác nhau. Đây cũng là loại mực in có độ trong suốt tuyệt vời, có khả năng làm bóng, mờ hay tạo gồ hạt trên bề mặt cực tốt.

Với cách in dùng mực UV, sản phẩm sau khi in sẽ cần được sấy bằng tia UV (tia tử ngoại). Loại mực này được sử dụng rất phổ biến trong nền mỹ thuật ứng dụng nhờ khả năng làm bóng, mờ tạo sự sống động cho hình ảnh.

Đây là một trong những loại mực in áo thun phổ biến nhất.

1.4 Mực in Plastisol (gốc dầu nhẹ)

Ưu điểm của in Plastisol là khả năng bám mực, tạo độ bóng và tạo bề mặt đẹp tùy ý. Đây cũng là loại mực rất tốt khi làm keo ép foil.

Tuy nhiên, nhược điểm là cần xử lý sản phẩm ở nhiệt độ cao sau khi in. Chỉ có như vậy mới có thể đảm bảo độ bám, độ bền của mực in.

1.5 Mực in sublimation

Đứng cuối danh sách 5 loại mực phổ biến nhất trong lĩnh vực in áo thun chính là mực in sublimation. Loại mực này được dùng phổ biến trong công nghệ in chuyển nhiệt. Đây là một trong những công nghệ in áo in thun được dùng nhiều nhất hiện nay.

Mực in sublimation được dùng phổ biến trong công nghệ in chuyển nhiệt. 

2. Cách kiểm tra chất lượng mực in trên áo thun đồng phục lớp

Như vậy, có 5 loại mực phổ biến được dùng khi in ấn áo thun đồng phục. Mỗi loại có đặc điểm, chất lượng riêng. Để có thể kiểm tra xem chiếc ao đồng phục mới được in từ loại mực nào, chất lượng ra sao, bạn có thể áp dụng các cách sau:

2.1 Kiểm tra bằng cách kéo dãn

Với cách này, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Cầm chiếc áo đồng phục lên.

Bước 2: Kéo giãn chúng theo các hướng khác nhau.

Bước 3: Đồng thời quan sát các yếu tố sau:

+ Vải có mềm hay không?

+ Khi co giãn, hình in có bị vỡ hay không?

+ Khả năng co giãn như thế nào?

+ Độ che phủ của hình in trên áo ra sao?

+ Sự linh hoạt của chúng như thế nào?

+ Hình in có rõ nét và đúng với thiết kế hay không?

>>>NOTE ngay mẹo giặt áo thun đồng phục không bay màu đơn giản nhất.

Kéo dãn áo theo các chiều hướng khác nhau

2.2 Kiểm tra bằng tay

Với cách kiểm tra chất lượng in ấn trên áo thun đồng phục mới này, bạn cần cậy nhẹ hình in. Nếu hình in không bị bong tróc hay có vấn đề gì. Đó là một chiếc áo thun tốt. Trong trường hợp bị bong tróc, đó có thể là một chiếc áo chưa đạt chất lượng.

2.3 Cách kiểm tra khi giặt

Đối với cách này, bạn sẽ cần quan sát màu nước khi ngâm hoặc giặt chiếc áo đồng phục đó. Nếu màu nước thay đổi theo màu hình hình trên áo, chất lượng chiếc áo chưa thực sự tốt. Ngoài ra, bạn cần chú ý màu mực trên hình in có lem ra phần xung quanh hay không?. Đồng thời, cần quan sát xem chúng có bị bết dính hay không?. Nếu câu trả lời là không, chứng tỏ đó là một chiếc ao có chất lượng in ấn tốt.

Kiểm tra màu nước khi giặt giúp kiểm tra chất lượng in ấn áo đồng phục.

Cách kiểm tra chất lượng in ấn trên áo thun đồng phục mới thật đơn giản phải không nào?. Chỉ cần bạn đọc kỹ và làm theo những gì Sao Mai Fashion vừa chia sẻ là có thể dễ dàng nhận biết chất lượng mực in trên áo thun đồng phục rồi.

Nếu cần thêm các thông tin lên quan về áo đồng phục?. Hay đang tìm kiếm một địa chỉ may áo đồng phục chuyên nghiệp và chất lượng, mời bạn tham khảo Sao Mai Fashion qua website: https://saomaifashion.vn/.

DANH MỤC BÀI VIẾT

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Nhận báo giá