Header Car Icon

Miễn phí vận chuyển với đơn hàng có giá trị trên 1.000.000 VND

Công Ty Sao Mai
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ SẢN XUẤT SAO MAI
NHẬN MAY QUẦN ÁO ĐỒNG PHỤC THEO YÊU CẦU
Địa chỉ: 192/33/7 PHÚ THỌ HÒA, P. PHÚ THỌ HÒA, Q. TÂN PHÚ

Bật mí cách chọn đồng phục áo thun chuẩn nhất

Đăng bởi congtysaomai, Bình luận (0)

Áo thun đồng phục là một trong số những trang phục quan trọng của công ty, nhà hàng … khi tham gia một sự kiện, hội nhóm nào đó nhằm giúp quá trình vận động thoải mái, dễ chịu. Tuy nhiên, chọn áo thun đồng phục sao cho vừa đảm bảo thời trang vừa hợp với bối cảnh thì không phải ai cũng biết. Sau đây, chúng tôi xin bật mí cách chọn đồng phục áo thun chuẩn nhất.

Màu sắc của đồng phục áo thun

Màu sắc là yếu tố quan trọng hàng đầu khi lựa chọn áo thun đồng phục. Nó không chỉ quyết định thẩm mỹ của áo mà còn giúp tạo nên sự phù hợp cần thiết cho bối cảnh. Đối với doanh nghiệp, màu sắc còn là một trong số yếu tố liên quan đến nhận diện thương hiệu vì vậy mà màu của áo thun đồng phục cũng phần nào nói lên văn hóa của doanh nghiệp đó.

Màu sắc áo thun đồng phục

Không có câu trả lời cho vấn đề màu áo đồng phục nào đẹp nhất bởi vì nó phụ thuộc vào sở thích, mức độ phù hợp… Tuy nhiên, có một gợi ý thú vị đó là, bạn có thể dựa vào màu sắc nhận diện thương hiệu của nhóm hoặc doanh nghiệp để chọn màu áo thun đồng phục cho nhân viên của mình.

Một gợi ý khác khi chọn áo thun đồng phục đó chính là hãy lựa chọn những gam màu phổ thông. Bởi đây là những màu sắc dễ mặc và thích hợp với nhiều bối cảnh khác nhau. Những tông màu được gợi ý bao gồm màu đỏ, màu xanh da trời, màu trắng hoặc màu đen. Tránh chọn những tông màu quá nổi bật hoặc kén màu da như màu xanh nõn chuối, màu tím hay màu cam sáng…

Màu áo cũng có ảnh hưởng đến việc chất lượng màu mực và hình ảnh in trên áo. Do vậy trước khi lựa chọn màu áo, tốt nhất bạn nên lắng nghe tư vấn từ nhà may để có lựa chọn phù hợp nhất.

Kích thước phù hợp

Một yếu tố quan trọng khác khi bạn chọn đồng phục áo thun, đó chính là kích thước. Kích thước áo ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ và sự thoải mái, dễ chịu cho người mặc. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy bí bách khi mặc một chiếc áo quá chật và sẽ cảm giác như thể mình đang bơi trong áo, nếu như bạn mặc một chiếc áo rộng thùng thình. Do vậy, hãy ghi nhớ chọn size chuẩn cho đồng  phục áo thun nhé!

Để đo size áo thun đồng phục người ta dựa trên các cách sau đây:

Đo size áo dựa trên áo mẫu

Bình thường thì xưởng may áo đồng phục luôn có những chiếc áo mẫu đồng phục để giới thiệu đến khách hàng. Chúng ta có thể đặt size áo đồng phục dựa trên kích thước của những chiếc áo mẫu này. Chúng ta có thể mặc thử áo mẫu để lấy size hoặc có thể lấy số đó của size áo mẫu để làm chuẩn khi may các mẫu áo còn lại.

Thực tế là trong may đo sẽ có bảng size chuẩn, tuy nhiên nếu chỉ dựa vào chiều cao, cân nặng để ước size thì độ chính xác về kích cỡ của áo thun đồng phục chỉ đạt 50%. Tuy nhiên, nếu chúng ta mặc theo size của áo mẫu thĩ độ chính xác cao hơn, khoảng 80%. 

Dưới đây là 1 số kỹ hiệu về kích cỡ áo:

- S = Small : Size Nhỏ

- M = Medium : Size Trung bình

- L= Large : Size Lớn

- XS = Extra small : Nhỏ hơn S

- XL = Extra large : Lớn hơn L

- XXL = Extra extra large : Lớn hơn XL

- XXXL = Extra extra extra large : Lớn hơn XXL

Đo size dựa trên bảng thông số

Dẫu biết rằng, thử áo mẫu để lấy size may áo thun đồng phục cho độ chính xác cao hơn, tuy nhiên không phải nhân viên nào cũng có thể mang áo mẫu đến tận nơi cho khách hàng. Do đó, thay vì đến trực tiếp, khách hàng có thẻ lựa chọn kích thước của áo thông qua bảng thông số kích thước có sẵn.

Bảng thông số size áo

Bảng thông số kích thước của áo sẽ bao gồm các yếu tố chiều dài áo, ngực áo, tương đương với số chiều cao, cân nặng của mỗi người. Do đó, chỉ cần dựa trên bảng thông số và tra các kích thước tương ứng là đã có thể hoàn thành xong việc lấy size đơn giản và thuận tiện.

Đo size dựa trên cân nặng

Đây là cách đo size áo thun đồng phục đơn giản và nhanh chóng vì chỉ cần dựa trên cân nặng. Tuy nhiên, cách làm này có độ chính xác không cao. Thông thường nếu 1 công ty đo áo theo cách này thì chỉ có vài người có so may vừa vặn bởi vì sẽ không thể đo chính xác được chiều dài áo, vòng ngực …

Bảng size áo thun đồng phục theo cân nặng

* Đối với nữ, size áo dựa theo chiều cao, cân nặng như sau:

- Size S: Tương ứng chiều cao dưới 1m50 và nặng dưới 35kg.

- Size M: Cao từ 1m50 đến 1m6, nặng từ 35 đến 40kg.

- Size L: Cao từ 1m6 đến 1m65, nặng từ 44 đến 46kg.

- Size XL: Cao từ 1m66 đến 1m70, nặng từ 46 đến 53kg.

- Size XXL: Cao từ 1m71 đến 1m75 và nặng từ 54 đến 58kg.

 

* Đối với nam, size áo dựa trên chiều cao, cân nặng như sau:

- Size S: Tương ứng chiều cao từ 1m50 đến 1m60 và nặng từ 42 đến 49kg.

- Size M: Cao từ 1m60 đến 1m67, nặng từ 50 đến 55kg

- Size L: Cao từ 1m68 đến 1m72, nặng 56 đến 65kg

- Size XL: Cao từ 1m73 đến 1m76, nặng từ 66 đến 71kg.

- Size XXL: Cao từ 1m76 đến 1m80 và nặng từ 72 đến 79 kg.

Khi chọn size áo thun đồng phục cho nam và nữ cần lưu ý không được nhầm lẫn vởi kích thước áo nam khác với kích thước của áo nữ. Nếu không có số đo chuẩn xác với cơ thể mình thì nên chọn size rộng hơn một chút để có thẻ điều chỉnh dễ dàng.

Trên đây là một số thông tin về cách chọn đồng phục áo thun chuẩn nhất. Hy vọng khi xem qua bài viết này bạn có thể tìm ra được cách chọn đồng phục riêng cho mình chuẩn nhất. Và đừng quên liên hệ ngay cho Công ty may đồng phục Sao Mai để được tư vấn chi tiết hơn nữa bạn nhé!

DANH MỤC BÀI VIẾT

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Nhận báo giá